ก่อนอื่นใครที่ตามซับคิดว่าคงอีกนานเพราะซีซั่นนี้คงไม่ได้ทำซับเรื่องอะไรแหงๆ แถมสมาชิกทีมซับคนนึงกำลังจะไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นด้วย(ไฮโซ!) ดังนั้นคาดว่ากว่าจะมีโปรเจ็คใหม่คงอีกนานนนนน

เข้าเรื่องชีวิตตัวเอง ณ ตอนนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษนอกจากพลังชีวิตโดนสูบไปหลายอยู่จากตอนสอบมิดเทอม แต่พอจบแล้วก็โล่งใจ วิชาญี่ปุ่นพอเอาตัวรอดได้ แต่วิชาอื่นนี่...ขำๆ(แต่น้ำตาตกใน เหอๆ)

เรื่องใหม่ๆในชีวิตก็ไม่ค่อยมีแต่หากพูดถึงในรอบ1ปีที่ผ่านมาก็พอจะมีอะไรใหม่ๆเข้่ามาในชีวิตบ้าง อย่างเช่นสมาชิก(ที่ไม่ค่อย)ใหม่(แล้ว)ของบ้าน ซึ่งก็คือเจ้าตัวนี้

 

ไก่ย่างวิเชียรบุรี เอ๊ย ไม่ใช่ มันคือน้องหมาประจำตระกูลเรานั่นเอง ชื่จริงชื่อ ขนมปัง ชื่อเล่นชื่อปิ๊ด

 

หน้าตาแบบโคลสอัพตอนสะลึมสะลือ

ยิงเลเซอร์ได้ด้วย ปิ๊ด บีม!

 

กับสมาชิกใหม่อีกคนนึงแต่ไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิต สิ่งนั้นก็คือ

ลูกสาวนั่นเอง(คนขวาน่ะลูกชายนะ) แต่ทั้ง2หน่อก็ยังไม่มีชื่อแต่ประการใด เนื่องจากตั้งไปแล้วท่านแม่ไม่ค่อยชอบใจเลยยังหาชื่อถูกใจไม่ได้

แก้มยุ้ยมากมาย ความจริงวิกสั้นสีดำก็เข้ากันดีแต่ว่าไซส์มันไม่ได้นี่สิ น่าเสียดาย (นี่แอบเอามาเนียนใส่เล่น)

 

นอกจากนี้เรายังได้ไปทริปของวิชาอารยธรรมไทยที่อ่างทอง-อยุธยา ไปถ่ายรูปมากระปิดกระปอย ส่วนรูปตัวเองไปโผล่ในกล้อง(และเฟซบุค)คนอื่นอย่างเยอะซะงั้น

 

จำไม่ได้ว่าถ่ายมาจากวัดไหน(จำชื่อวัดแทบไม่ได้เลยสักวัด จะไปอ้างตอบตอนสอบก็แถไปว่าวัดสุดท้ายที่ไป แต่ดันไม่ได้เขียนบอกไปซะได้ว่าตัวเองไปทริปไหนแล้วอาจารย์จะรู้ไหมเนี่ย เพราะเขามีไปหลายทริป เหอๆๆ) แต่ชอบมากๆ รู้สึกว่าสวยแปลกดีที่รากไม้ขึ้นคร่อมเศียรพระพุทธรูป 


เป็นรูปแนวนอนซะงั้นเพราะลืมพลิกรูปแต่ก็ช่างมัน จำไม่ได้เช่นเดิมว่าจากที่ไหน แต่กว่าจะถ่ายรูปนี้มาได้ต้องลงไปในพระปรางค์(มั้ง)ที่ทางเดินแคบและชันมากกก ขึ้นลงสวนกันไม่ได้เลย กลิ่นก็เหม็นอับมากกกก กว่าจะลงไปได้ลำบากสุดๆ พอลงไปและึ้นมาแล้วยังงงเลยว่าเราลงไปได้จริงๆเหรอเนี่ย ตอนออกมาแล้วขายังสั่นนิดๆอยู่เลยด้วยซ้ำ

 

เป็นทริปที่สนุกดี ไปแบบเน้นเฮฮา การเขียนลาก่อน ขากลับเอาแต่นั่งเล่นคิลเลอร์กันอยู่หลังรถตั้งแต่อยุธยายันถึงมหาลัย555

แล้ววันจันทร์ที่ผ่านมาได้ไปเดินหาร้านภูฟ้าในพารากอน ตอนแรกเดินหาจนขาลากทั่วชั้น3 หาทุกซอกทุกมุมก็ไม่เจอ เลยเดินไปถามพี่พนักงานทำความสะอาดเขาบอกว่าเราเดินมาผิดฝั่ง เลยเดินย้อนกลับไปเดินหาอีกรอบก็ไม่เจอ แหม จะเจอได้ไงล่ะก็ร้านมันอยู่ชั้น4ต่างหาก! เดินว่าเดินขาลากมากมายกว่าจะถึงร้าน(มีแอบโต๋เต๋ไปเดินคิโนะและแวะนู่นแวะนี่บ้างอีกประปรายด้วย) แต่ประทับใจมากมาย เป็นร้านที่ราคาน่ารักมากกกอย่างที่หาได้ยากในพารากอน เหอๆๆ รสชาติก็อร่อยด้วย ที่สำคัญนมเย็น(มั้ง)ของเขาเป็นสีม่วง! สวยมากเลยล่ะ เสียดายถ่ายรูปมาอีกรูปชัดๆแต่ดันเผลอกดลบไปแล้ว

ส่วนอีกแก้วนึงคือโกโก้เย็นที่อร่อยดี ราคา35บาทเอง ส่วนนมเย็น(มั้ง)30บาท ใครว่างๆก็ลองไปนั่งดูน้า บรรยากาศชิวๆดี

 

ส่วนการฺ์ตูนที่อ่านช่วงนี้(ที่เป็นภาษาญี่ปุ่น)ก็มีดังนี(ไม่ได้ถ่ายรูปของตัวเองมานะ)

 

Shinseiki Evangelion: Ikari Shinji Tantei Nikki  

เป็นเอวาภาคฮาเฮดีและภาพสวยดีด้วย แถมใครนะช่างคิดจับ2คนนี้มาขึ้นปก ถ้าไม่ได้2คนนี้เราไม่ควักตังค์ซื้อหรอก 555 เนื้อเรื่องเรื่อยๆคงเพราะยังเล่ม1อยู่มั้ง แต่มันไม่ค่อยจะมีเรื่องสืบสวนสอบสวนอะไรเท่าไหร่ แต่ที่ชอบมากๆคือในเรื่องนี้เอวาจะกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ล่ะ เอวาของชินจิน่าร้ากกกกก(=หล่อ) >////< เสียดายตัวเล่มไม่อยู่ใกล้ตัวตอนนี้จะได้ถ่ายรูปมาลง

 

 hana yori mo hana no gotoku 8 หรือชื่อไทยว่าหน้ากากดอกไม้ของนายเคนโตะ เฉิดฉายยิ่งกว่ามวลบุปผา (ชื่อยาวจริงอะไรจริง)

เล่ม8นี้ก็ออกเรื่อยๆเอื่อยเช่นเดิม แต่ก็ชอบอ่ะ เสียดายว่าเล่มนี้ไซม่อนไม่โผล่ออกมาเลย เศร้า คิดถึงไซม่อนซังงง (ใครอยากรู้จักหน้าไซม่อนซังไปดูได้ที่เอนทรีนี้ แต่เพิ่งรู้สึกว่าภาพมันไม่ชัดเอาซะเลย = =" http://dowwy.exteen.com/20090626/entry ) เสียดายแต่ว่าอยากให้เรื่องนี้ไม่มีนางเอก แต่ดูท่าทางว่าสงสัยนางเอกจะโผล่มาแล้วจริงๆ เล่มนี้เล่าเรื่องที่เคนโตะซังถ่ายทำหนัง(เล่มก่อนหน้านี้ยังกะสปินออฟเป็นเนื้อเรื่องในหนังที่เคนโตะซังแสดงทั้งเล่ม)

นอกนั้นที่อ่านก็มี kawaii akuma+itoshii akuma(วายนะจ๊ะ) เป็นเรื่องที่น่ารักมากกกก+ชอบมากกกกก ขี้เกียจหารูปปกมาลง แต่แบบว่าตอนแรกอ่านแสกนเจอ แต่ชอบมากก็เลยยอมลงทุนซื้อเล่มจริงเก็บซะเลย แล้วก็ไม่ผิดหวัง ยังไงอ่านแบบเล่มๆก็สะใจกว่าตอนอ่านแสกนจริงๆนั่นแหละ(อีกอย่างเราอ่านแสกนนานๆไม่ได้สายตาไม่ดีอย่างแรง)

 

Silver Diamond20 by Sugiura Shiho 

ออกมาถึงเล่ม20แล้ว เล่มนี้ก็ยังลุ้นต่อไปว่าจะเป็นยังไงต่อ แต่ที่ชอบมากๆก็คือการ์ตูนท้ายเล่มของเรื่องเป็นอะไรที่เอานิสัยของตัววละครมาเขียนการ์ตูนแถมได้ฮาจริงจังมาก แบบว่าได้มานี่มักจะอ่านการ์ตูนแถมข้างหลังก่อนเสมอ เรื่องนี้เห็นว่าสนพ.ฟิสิกส์ฯกำลังขอลิขสิทธิ์อยู่ ไม่รู้ว่าเป็นยังไงแล้วเหมือนกัน โดยส่วนตัวคิดว่าถ้าได้ก็คงดีเพราะยังไงเรื่องนี้ก็ใสๆไร้พิษภัยอยู่แล้ว แต่ก็กังวลนิดหน่อยว่าจะมีกระแสต่อต้านอะไรออกมาไหมเนี่ย(หวังว่าคงไม่มีนะ) 

 

waratte himikosan by nakajima yuka

การ์ตูนผู้หญิงน่ารักใสกิ๊งอ่านแล้วอยากจะลงไปดิ้นกุกกักกลิ้งไปมาบนที่นอน(แต่เกรงใจแม่) น่ารักมากกกก ตอนแรกๆคิดว่าจะแนวๆเดียวกะ kimi ni todoke จำพวก สาวน้อยมืดมน กะพ่อหนุ่มร่าเริง แต่อ่านไปอ่านมาก็รู้สึกว่ามันไม่เหมือนนะ น่ารักกันไปคนละแบบ  ญี่ปุ่นออกถึงเล่ม3(เล่มจบ)แล้วหน้าปกน่ารักโคตร! ยังไงก็แฮปปี้ เอนดิ้งสินะ

นอกนี้ก็มีอ่านนิยาย(วาย)บ้างประปราย อ่านเรื่องutsukushii koto2ของkonohara nariseเพิ่งจบไป เสียน้ำตาแบบซึมๆให้กับเรื่องนี้ แต่ตอนนี้โดนเพื่อนถามว่าทำไมซื้อเล่ม2 แล้วเล่ม1ล่ะด้่วย 555 คำตอบก็คือเพราะเราชอบเนื้อเรื่องเล่ม2มากกว่า แต่ความจริงก็อยากได้ปกเล่ม1นะ กะว่าถ้ามีตังค์ก็จะสั่งเล่ม1มาด้วย จะได้ครบชุดกัน กับไปแอบอ่านนิยาย durarara!!ของเพื่อนมาแบบผ่านๆ เท่าที่อ่านก็ค่อนข้างเหมือนในอนิเมะนะ กับคุณเพื่อนซื้อแอนโธปกอิซายะมาดูผ่านๆก็ฮาได้ใจดีเสียดายแต่มิคาโดะน้อยมากแม่ยกจักพรรดิ์อย่างเราเลยต้องเศร้า(แต่ก็ดีที่จะได้ไม่ต้องเสียคตังค์555)

เขียนๆไปก็คิดไปจะมีคนอยากรู้ไหมเนี่ยไอ้ที่เขียนๆมา แต่ก็ถือว่าหาอะไรอัพบลอกทุบออกจากไหดองได้แล้วล่ะน่า ส่วนตอนนี้ก็กำลังซัฟเฟอร์กับรายงานเท่านั้นเอง ส่วนคะแนนสอบมิดเทอมก็เริ่มทยอยออกแล้ว พวกวิชาเอกก็ถือว่าโอเคล่ะนะ แม้ว่าการฟังมันออกจะ...ไปหน่อยก็ถาม แต่เดี๋ยวนี้เริ่มคิดว่าก็ยังดี(วะ)ที่ผ่านมีน 555

 

ต่อจากนี้ก็คงจะดองบลอกไปเรื่อยๆเพราะไม่รู้จะอัพอะไรดี ไว้มีอะไรที่อยากจะเขียนถึงตอนนั้นก็คงได้เห็นหน้า(?)กันอีกทีล่ะมั้ง

 bye bye

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ดีจ้า ดาวววววว แวะมาเยี่ยมเด้อ cry
อัพสาดกระจายเลยนะยะ

คิดถึงฝักบัว....เอ๊ย!!เจ้าปิ๊ด น้องหมาบ้านดาวมากๆ
ขำก๊ากรูปไก่ย่างวิเชียรบุรี
กับรูปที่ปิ๊ดยิงเลเซอร์ออกมาจากตาอะ 555
confused smile

คิดถึงคุณเคนโตะจังเลยยยยยย
ว่าแต่ชื่อเรื่องไทยยาวมากๆเลยอะ sad smile

#9 By Sarias on 2010-08-22 16:46

#คุณ✦NoッP I Z (´≖◞౪◟≖`)
ขอบคุณค่า กำลังคิดชื่อไปพลางๆไปเสนอท่านแม่(สรุปของเราหรือของท่านแม่กันแน่ก็ไม่รู้555)

#JiBi_AI
ชอบงานอ.นาริตะทุกเรื่องเหมือนกันค่า เรื่องนี้ที่ซื้อญี่ปุ่นเพราะว่าตอนมันออกตอนแรกไม่มีใครซื้อลิขสิทธิ์สักที เลยนึกว่าเรื่องเกี่ยวกับโนห์คงไม่ค่อยมีใครอยากทำล่ะมั้ง แต่เราชอบเคนโตะซังมากก็เลยซื้อมาค่ะ ตอนของไทยออกก็ซื้อเก็บไปถึงเล่ม5แล้วก็เลยตัดใจซื้อเล่มญี่ปุ่นต่อไปค่ะจะได้เป็นชุด แบบว่าไหนๆก็ไหนๆแล้ว

#ฝ้าย
เหมือนใช่ไหมล่า เราว่าเหมือนไก่ย่างกะจิ้งจก555 นมเย็นไปกินมารึยัง(หาร้านเจอยากไหม หึหึ) อร่อยไหมมม

#เต
ของเราขนาดไม่สอบยังจำชื่อวัดไม่ได้เลย555
เอวาเดี๋ยวสักวันอังคารคงจะเอาไปให้บุ๊ค จะมาแอบดูก็ได้นะ555

#●KHUNNuk●
หน้าตาน่ารักแต่นิสัยกวนโอ๊ยค่ะ แย่งคนกินเรื่อยเลย

#บุ๊คกุ
พูดอย่างสัตย์จริงว่ามันไม่รู้ไปอยู่ไหนอ่า ที่หาเจอเจอแต่เล่ม13-20นี่แหละ
เอวาอยู่อีกบ้าน เดี๋ยววันอังคารเอาไปให้น้า

#?
ออกถึงเล่ม20แล้วค่า กำลังคิดว่าระหว่างเื่รื่องนี้กับตำนานภูมิน้ำแข็งใครจะยาวกว่ากัน

#8 By dowwy on 2010-08-15 20:53

นมเย็นสีม่วงงงงงง

เฮ้ยย ซิลเวอร์ไดมอนด์ออกมา20เล่มแล้วเรอะ !?

#7 By (124.122.74.150) on 2010-08-15 20:26

ดาวจ๋า เรายังรอ silver diamond อยู่นะ เมื่อไหร่แกจะหาเจอห๊ะ sad smile

ว่าแต่เอาเล่มเอวามาให้อ่านมั้ง เดี๋ยวเอาน้องกระต่ายไปคืนแล้ว

#6 By บุ๊คกุ (124.121.182.251) on 2010-08-15 15:36

หมาน่ารักมากมาย cry

#5 By ●KHUNNuk● on 2010-08-15 00:13

อ๊ะ ไก่ย่าง

ตอนนี้สอบเสร็จลืมชื่อวัดไปหมดแล้วเหมือนกัน
วัดที่ต้องลงไปในพระปรางค์นั่นเราไม่ได้ลงจากรถด้วยซ้ำอ้ะ...
(รู้สึกจะเป็นวัดหลังๆแล้วน่ะนะ)

เอวาเล่มนี้เพิ่งเห็นที่คิโนะแว้บๆ แอบอยากเห็นเอวาร่างมนุษย์
สงสัยไปคิโนะคราวหน้าต้องไปขอแกะอ่านฟรีดูหน่อยละ open-mounthed smile

#4 By ::Materia Hunter:: on 2010-08-14 00:28

รูปแรกเหมือนไก่ย่างจริงๆ (- -)

นมเย็นสีม่วงน่ากินง่าาาาาาาา

#3 By ★奈良★ on 2010-08-13 21:30

hana yori mo hana no gotoku
> < ชอบคนเขียนคนนี้ทุกเรื่องเลยยยยยยย
เรื่องนี้ก็ชอบนะ แต่ก็ไม่ได้ซื้อภาษาญี่ปุ่นมาอ่าน.... มันออกมาหลายเล่มแล้ว จะให้ซื้อก็ลำบากใจอยู่

#2 By JiBi_AI on 2010-08-13 10:52

อู้วว เด็กๆน่ารักจังเลยค่ะ
ขอให้ได้ชื่อที่ถูกใจไวๆน๊า cry

สู้ๆนะคะ ^^b

#1 By P I Z on 2010-08-13 09:50